Trang chủ  >> DU LỊCH TUYÊN QUANG
Đăng ngày: 31/12/2016 10:10:51 CH
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 435/QĐ-UBND Phê duyệt Đề án “Bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2016-2020”, với quan điểm bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn dân nhằm duy trì, phát huy những giá trị, bản sắc văn hóa tốt đẹp, tạo nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch nhân văn.
Lâm Bình tập trung khai thác tiềm năng du lịch
Đăng ngày: 07/12/2016 1:38:07 CH
Lâm Bình là huyện có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế du lịch. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã xác định phát triển kinh tế du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, do vậy huyện đã có chương trình cụ thể, phát huy lợi thế của các di tích lịch sử Quốc gia và các điểm du lịch sinh thái mà thiên nhiên ban tặng để làm điểm nhấn tạo nên sức hút, phát triển du lịch trong thời gian tới.
Hội thảo khoa học đề cử Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang là di sản thiên nhiên thế giới
Đăng ngày: 30/11/2016 8:59:09 CH
Chiều 30/11, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học xác định giá trị nổi bật toàn cầu và tiêu chí đề cử Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang, Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang là di sản thiên nhiên thế giới. Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Công Thung, Viện Tài nguyên môi trường biển, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì hội thảo.
Đàn Xã Tắc ở Tuyên Quang
Đăng ngày: 29/11/2016 2:38:39 CH
Theo "Từ điển Hán-Việt", Xã Tắc nghĩa là "Thuở xưa dựng nước. Dân cần có đất ở nên lập nền xã để tế thần hậu thổ, dân cần có lúa ăn, nên lập nền tắc để tế thần nông. Mất nước thì mất xã tắc, nên xã tắc cũng có nghĩa là quốc gia".
Di sản văn hóa là hồn cốt dân tộc
Đăng ngày: 24/11/2016 8:45:31 SA
Nhiều khách du lịch khi đến Tuyên Quang phải thốt lên, hiếm có tỉnh, thành phố nào trong cả nước lại có một kho tàng di sản văn hóa đồ sộ đến vậy. Di sản văn hóa của Tuyên Quang phong phú, đa dạng ở loại hình văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể. Các di sản văn hóa này đã làm nên hồn cốt bản sắc dân tộc của người Tuyên Quang.
Mùa cam gọi về
Đăng ngày: 14/11/2016 2:55:43 CH
Từ khi cây cầu cứng bằng bê tông cốt thép vươn sang Khu công nghiệp Tân Thành, thì dòng sông Lô đoạn trên bến đò Thuốc Thượng không còn bị chia cắt đợi chờ nữa. Chiều chiều tôi thường đứng trên cây cầu lớn, tay nắm vào thành lan can mát rượi, ngước lên phía thượng nguồn, núi non nhấp nhô sương giăng huyền ảo, hoặc phóng tầm mắt về cuối hạ lưu.
Bản sắc Tuyên Quang
Đăng ngày: 05/11/2016 9:22:34 CH
Trong các tỉnh miền núi phía Bắc, Tuyên Quang có một bản sắc rất riêng. Bản sắc này hình thành từ yếu tố lịch sử, tự nhiên và con người. Về lịch sử, các nhà khảo cổ học đã xác định Tuyên Quang là một trong những cái nôi của người Việt cổ. Trong tiến trình hình thành và phát triển, Tuyên Quang một thời cũng là “phên giậu của Quốc gia”. Thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Tuyên Quang trở thành Thủ đô Khu giải phóng - Thủ đô Kháng chiến của cả nước.
Di tích lịch sử Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Tuyên Quang
Đăng ngày: 28/10/2016 8:44:47 SA
Khi bắt đầu chuyển lên An toàn khu vào đầu năm 1947, Bộ Ngoại giao mới có tổng cộng 7 nhân sự. Từ năm 1951, cơ quan Bộ đã phát triển lên khoảng 50 người và chuyển về đóng hẳn tại thôn Đồng Chùa, xóm Dõn, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, nơi có Khu di tích hiện nay.
UBND thành phố Tuyên Quang xây dựng các tua, tuyến du lịch
Đăng ngày: 21/10/2016 4:45:54 CH
Nhằm xây dựng chiến lược phát triển du lịch, UBND thành phố Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND về xây dựng tua, tuyến du lịch thành phố Tuyên Quang.
Xây dựng các sản phẩm đa dạng, hấp dẫn phục vụ du lịch
Đăng ngày: 17/10/2016 3:45:24 CH
Đến với Tuyên Quang, du khách có nhiều điểm du lịch để lựa chọn. Không chỉ tạo dấu ấn qua những cảnh sắc và nét đẹp văn hóa mà mỗi vùng đất có các sản phẩm phục vụ du lịch đặc trưng. Tuy nhiên, việc phát triển các sản phẩm này còn khá manh mún, đơn điệu, do đó cần có cách làm chuyên nghiệp hơn để du lịch Tuyên Quang thực sự là điểm đến hấp dẫn du khách.

Tổng số: 202 | Trang: 1 trên tổng số 21 trang