Trang chủ  >> VĂN HÓA - XÃ HỘI
Chung kết Hội Thi Nữ sinh thanh lịch 2016
Đăng ngày: 31/12/2016 4:30:52 CH
Tối ngày 30/12, Thành Đoàn Tuyên Quang tổ chức Đêm Chung kết Hội thi Nữ Sinh Thanh lịch năm 2016 tại Hội trường Vĩnh Lộc, Khách sạn Mường Thanh.
Nghệ nhân ưu tú Ma Văn Đức
Đăng ngày: 31/12/2016 11:22:07 CH
Sau khi có chuyến du khảo thăm lại các bản trên địa bàn miền núi xã Năng Khả, Na Hang về, Theo số điện thoại trên danh bạ, tôi tìm gặp ông Ma Văn Đức, là Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, sinh hoạt tại Chi hội tỉnh Tuyên Quang.
Lễ hội Gầu tào của người Mông
Đăng ngày: 22/12/2016 3:40:16 CH
Lễ hội Gầu Tào (kauv taox) (theo tiếng Mông có nghĩa là "chơi ngoài trời"), là lễ hội cầu phúc hoặc cầu mệnh của người Mông. Đây là lễ hội tiêu biểu, đặc sắc lớn nhất trong năm. Theo truyền thuyết, những ai không có con hoặc có người trong gia đình bị ốm đau, gia đình sẽ tổ chức cúng thần núi và xin làng, bản tổ chức lễ hội Gầu Tào.
Mùa Giáng sinh ấm áp cho trẻ em thành phố Tuyên Quang
Đăng ngày: 27/12/2016 8:56:30 SA
Là một hoạt động thường niên, chương trình mừng Giáng sinh do Trung tâm Anh ngữ PoPoDoo Tuyên Quang tổ chức đã trở thành một điểm đến đầy mong đợi của các em học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Hội trường lớn của Nhà khách Kim Bình với quy mô sân khấu rực rỡ, hoành tráng cùng sự tham gia của học sinh 16 lớp trong trung tâm và hàng trăm em nhỏ đến từ khắp các xã, phường trên địa bàn thành phố.
Tích cực phòng, chống, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình
Đăng ngày: 21/12/2016 9:19:32 SA
Công an tỉnh, từ năm 2011 đến nay, toàn tỉnh phát hiện và xử lý 129 vụ liên quan đến các hành vi phạm tội về gia đình. Các cơ quan chức năng đã khởi tố 126 vụ với 147 bị can. Số vụ phát hiện không phải nhỏ nhưng đây lại là dấu hiệu đáng mừng khi người dân ngày càng có ý thức đấu tranh phòng, chống bạo lực gia đình.
Một giờ thăm trang trại nhạc sỹ Tăng Thình
Đăng ngày: 22/12/2016 3:41:39 CH
Đây là chuyến thăm không hẹn trước, nó đến bất chợt và hoàn toàn theo cảm hứng. Lý do đến từ việc các văn nghệ sỹ đi thực tế ở xã Hồng Thái (Na Hang) khi quay trở về, theo kế hoạch thì đến xã Đà Vị sẽ chuyển xuống thuyền theo đường hồ về thị trấn để đi tiếp một số điểm nữa, nhưng một trục trặc đã xẩy ra khiến chuyến đi phải thay đổi.
Một số bài học trong xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố
Đăng ngày: 07/12/2016 1:47:19 CH
Ngày 22-5-2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIV) đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TU về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên. Phóng viên Báo Tuyên Quang có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Vũ Phan, Quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.
Chia sẻ với người cận nghèo chi phí khám, chữa bệnh
Đăng ngày: 01/12/2016 9:49:20 SA
Cùng với niềm vui được hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT, những người thuộc hộ cận nghèo trong tỉnh còn được Dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng” (Dự án Norred) hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh.
Vị trí Then quạt của người Tày ở huyện Chiêm Hóa trong đời sống hiện nay
Đăng ngày: 30/11/2016 3:39:41 CH
Cũng như những người làm các nghề nghiệp khác, người hành nghề cúng bái, trong đó có thầy Then quạt đều có ý thức để khẳng định bản thân mình. Ở huyện Chiêm Hóa, những người làm Then mỗi khi được gia đình hoặc người nào đề nghị giúp đỡ, thầy Then luôn sẵn sàng nhận lời và chọn ngày tốt gần nhất để cử hành nghi lễ cho gia đình hoặc người đó. Họ rất nỗ lực và tận tâm trong công việc, với mục đích được công nhận và được đánh giá cao. Bản thân người làm Then không ngừng nỗ lực thực hiện các tiêu chuẩn nghề được gắn với họ với tâm niệm “giúp người, cứu người”.
Kết quả 15 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"
Đăng ngày: 29/11/2016 2:37:15 CH
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khoá VIII), Kết luận Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá IX) và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang (khóa XII) về "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc", Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã tích cực tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo; hướng dẫn, triển khai thực hiện phong trào, thúc đẩy phong trào phát triển theo chiều sâu, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng rộng rãi của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội tham gia thực hiện; đặc biệt là việc xây dựng danh hiệu "Gia đình văn hoá", Khu dân cư văn hóa.

Tổng số: 578 | Trang: 1 trên tổng số 58 trang