Trang chủ  >> KINH TẾ
Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại theo hướng hiện đại
Đăng ngày: 31/12/2016 10:21:45 SA
Tuyên Quang là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển hạ tầng thương mại, như quỹ đất tại trung tâm thành phố, trung tâm huyện lỵ còn tương đối rộng; tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, hệ thống đền chùa linh thiêng thu hút khách du lịch; sức mua của người dân ngày càng lớn.
Đóng góp thiết thực vào sản xuất nông nghiệp hàng hóa
Đăng ngày: 07/12/2016 1:48:41 CH
Thực hiện Nghị quyết số 16 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) về phát triển nông nghiệp hàng hóa giai đoạn 2016 - 2025, các cơ quan, đơn vị nghiên cứu khoa học trên địa bàn tỉnh đã có chương trình hành động đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, góp phần tích cực vào sự chuyển biến về năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Tuyên Quang đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Hướng đi bền vững cho cam sành Hàm Yên
Đăng ngày: 29/11/2016 3:21:43 CH
Trung bình mỗi vụ cam ở Hàm Yên có sản lượng trên 43.000 tấn. Tiêu thụ số cam này là cả một vấn đề lớn. Trong khi đó, một số địa phương khác ở miền Bắc như Cao Phong (Hòa Bình), Bắc Quang (Hà Giang) hay các tỉnh Bắc Kạn, Yên Bái… cũng trồng cam sành. Ngoài việc tìm kiếm và phát triển thị trường, khẳng định chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng mới là hướng đi bền vững.
Nhiều mặt hàng nông sản Tuyên Quang tiếp cận thị trường Hà Nội
Đăng ngày: 24/11/2016 10:55:20 SA
Theo Chi cục phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay nhiều mặt hàng nông sản của Tuyên Quang đã tiếp cận thị trường Hà Nội.
Lâm Bình: Nuôi vịt trời dưới tán rừng cho giá trị kinh tế cao
Đăng ngày: 23/11/2016 3:32:48 CH
Những người nông dân nhận khoán bảo vệ rừng phòng hộ ở huyện Lâm Bình đã thành công trong việc đưa giống vịt trời vào chăn nuôi dưới tán rừng.
Tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang
Đăng ngày: 22/11/2016 5:07:08 CH
Nhằm giúp đồng bào sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản trên hồ thủy điện Tuyên Quang nâng cao giá trị nuôi trồng thủy sản, góp phần xóa đói, giảm nghèo và ổn định cuộc sống, Chi cục thủy sản tỉnh đã phối hợp với Dự án VIE/035 (Dự án Hỗ trợ kỹ thuật cho Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh Tuyên Quang) triển khai thực hiện “Mô hình nuôi cá đặc sản và hợp đồng nông trại”.
Cam Hàm Yên vào vụ sớm - Được mùa, giá ổn định
Đăng ngày: 19/11/2016 4:12:50 CH
Chưa chín nhưng cam Hàm Yên đang được tiêu thụ mạnh. Các thương lái, doanh nghiệp đang đổ về Hàm Yên thu mua khiến cam Hàm Yên thêm 1 năm được mùa, được giá.
Tạo động lực cho sản xuất nông nghiệp hàng hóa phát triển
Đăng ngày: 17/11/2016 10:09:36 SA
Sau hơn 5 tháng triển khai Nghị quyết số 16 của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) về phát triển nông nghiệp hàng hóa giai đoạn 2016 - 2025, sản xuất nông nghiệp của tỉnh đã từng bước phát triển theo hướng hàng hóa. Nhằm không ngừng phát huy những kết quả đã đạt được, phóng viên (PV) Báo Tuyên Quang có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Công Nông, Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về một số nhiệm vụ, giải pháp của ngành trong quá trình thực hiện Nghị quyết.
Vừa bảo vệ rừng vừa có thu nhập hàng trăm triệu từ chăn nuôi
Đăng ngày: 08/11/2016 12:16:57 SA
Đó là mô hình nhận khoán bảo vệ rừng phòng hộ gắn với chăn nuôi dưới tán rừng của anh Quan Văn Chuyên, thôn Bản Chợ, xã Thượng Lâm (huyện Lâm Bình).
Gần 28 tỷ huy động từ các tổ tiết kiệm vay vốn
Đăng ngày: 07/11/2016 9:20:29 CH
Theo Ngân hàng Chính sách xã Hội chi nhánh tỉnh Tuyên Quang, số tiền huy động qua các tổ tiết kiệm vay vốn đạt trên 27 tỷ, 800 triệu đồng, tăng 9,4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Tổng số: 519 | Trang: 1 trên tổng số 52 trang