Trang chủ  >> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
Bàn về những tiêu chí cơ bản đánh giá cán bộ, công chức trong tư tưởng Hồ Chí Minh
Đăng ngày: 13/12/2016 8:56:43 SA
Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những di sản quý báu mà Người để lại cho dân tộc Việt Nam. Đó cũng là một trong những cống hiến to lớn của Người trong quá trình hoạt động cách mạng. Tư tưởng Hồ Chí Minh bao quát nhiều bình diện với chiều sâu chưa được khai thác hết. Để góp phần vào việc khai thác tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh (HCM), học tập và làm theo đạo đức tư tưởng của Người, tác giả tìm hiểu vấn đề: đánh giá cán bộ, công chức theo tư tưởng HCM.
Thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ
Đăng ngày: 29/11/2016 2:38:06 CH
Bác Hồ kính yêu của chúng ta là một tấm gương lớn về thực hành tiết kiệm và chống lãng phí. Lúc sinh thời, Bác thường căn dặn mọi người thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức. Bác Hồ đã sống cả cuộc đời thanh bạch từ ăn, ở đến phương tiện sử dụng phục vụ công việc hàng ngày, để tiết kiệm thời gian, Bác dạy: “Từ Chủ tịch Chính phủ cho đến người chạy giấy, người quét dọn trong một cơ quan nhỏ, đều là những người ăn lương của dân, làm việc cho dân... làm việc phải đến đúng giờ, chớ đến trễ về sớm... Phải nhớ rằng: Dân đã lấy tiền mồ hôi nước mắt để trả lương cho ta trong những giờ đó. Ai lười biếng tức là lừa gạt dân”.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Tôn giáo và sự vận dụng của Đảng ta tại Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về công tác tôn giáo
Đăng ngày: 29/11/2016 4:10:34 CH
Việt Nam là quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo nên việc đoàn kết toàn dân trong đó có đoàn kết dân tộc và đoàn kết tôn giáo là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến sự thắng lợi của cách mạng. Với một giác quan chính trị nhạy bén và sự mẫn cảm kiệt xuất, Hồ Chí Minh sớm nhìn thấy đồng bào các tôn giáo là một lực lượng quần chúng hùng hậu của cách mạng, là một bộ phận không thể thiếu của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tập hợp quần chúng tín đồ các tôn giáo vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc không những đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho tín đồ tôn giáo mà còn đem lại quyền tự do tôn giáo cho họ. Theo Người thì: "Tổ quốc được độc lập thì tôn giáo mới được tự do, dân tộc được giải phóng thì tôn giáo mới được giải phóng".
Học tập phong cách quần chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đăng ngày: 27/10/2016 3:07:58 CH
Trong tâm khảm của mổi người dân Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác mãi khắc ghi tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ để phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức thực hiện thắng lợi con đường mà Bác đã chọn. Trong phạm vi một bài viết không thể nói hết phong cách của Người mà chỉ giới hạn phần nào phong cách của Người đối với quần chúng qua những hình ảnh thường gặp, qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua sách báo trong nước và nước ngoài.
Nhạc sỹ Đinh Quang Minh: Tự hào từng được biểu diễn trước Bác Hồ
Đăng ngày: 30/09/2016 11:15:58 SA
Nhắc đến Nhạc sỹ Đinh Quang Minh, những người yêu văn nghệ không ai là không biết đến, nhất là những tác phẩm của ông thường xuyên được thổi hồn qua làn sóng Đài Phát thanh - Truyền hình của tỉnh, mỗi lần có chương trình ca nhạc không nhiều thì cũng một bài của ông được giới thiệu qua làn sóng phát thanh của địa phương. Mặc dù đã ở cái tuổi chiều tà, nhưng so với giới văn nghệ sỹ hiếm thấy người nào vẫn còn nhanh nhẹn, tháo vát minh mẫn như ông. Mới đầu tôi cứ nghĩ ông chỉ ở ngoài tuổi sáu mươi! Tiếp xúc với ông mới biết, năm nay ông đã ở cái tuổi ngoại thất thập cổ lai hy, cái tuổi mà người ta thường bảo “xưa nay hiếm”! Có lẽ người sống vô tư nên được trời phú cho sức trẻ như thế!
Cán bộ phụ nữ nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội
Đăng ngày: 30/09/2016 10:53:19 CH
Với sự năng động, sáng tạo, cùng với tinh thần nhiệt tình và tâm huyết với hoạt động phong trào phụ nữ, những năm qua, chị Vũ Thị Toan, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tứ Quận (huyện Yên Sơn) đã có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần đưa phong trào phụ nữ của xã phát triển vững mạnh.
Quan điểm của Đảng về xây dựng đạo đức mới cho thanh niên
Đăng ngày: 05/09/2016 4:32:37 CH
Thanh niên Việt Nam hiện nay là lực lượng lao động chủ yếu, là người chủ hiện tại và tương lai của đất nước. Để gánh vác trọng trách ấy, thanh niên phải phấn đấu trở thành những người vừa hồng vừa chuyên, nghĩa là: tích cực học tập nâng cao trình độ, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, thanh niên cần không ngừng tu dưỡng đạo đức mới hay là đạo đức cách mạng - đạo đức cộng sản để hoàn thiện nhân cách.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là niềm tin soi sáng cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta
Đăng ngày: 01/09/2016 9:40:25 SA
Trong sự phát triển của lịch sử nhân loại đã xuất hiện rất nhiều Lãnh tụ cách mạng - vĩ nhân kiệt xuất của phong trào cách mạng quần chúng. Song, khi kết thúc sự nghiệp cuộc đời mình, trở về với thế giới người hiền mà để lại Di chúc cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta như Chủ tịch Hồ Chính Minh muôn vàn kính yêu của toàn thể dân tộc Việt Nam là một hiện tượng hi hữu đối với nhân loại tiến bộ.
Người cách mạng mẫu mực trong tư tưởng Hồ Chí Minh
Đăng ngày: 17/08/2016 10:52:51 SA
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên – những người cách mạng suốt đời phấn đấu vì mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Qua nghiên cứu tư tưởng, tác phong, đạo đức của Người ta thấy toát lên được những đặc điểm của người cách mạng mẫu mực.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hoá Việt Nam
Đăng ngày: 29/07/2016 9:17:55 CH
Chủ tịch Hồ Chí Minh là một lãnh tụ thiên tài, nhà hoạt động chính trị kiệt xuất, người anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa lỗi lạc, danh nhân văn hóa thế giới. Trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa mới Việt Nam. Tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung và tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa nói riêng là tài sản tinh thần to lớn của Đảng và dân tộc ta.

Tổng số: 50 | Trang: 1 trên tổng số 5 trang  
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 11
Truy cập: 47.661