Tri Phú đổi thay từ chương trình 135
Thứ 7, ngày 31 tháng 12 năm 2016 - 22:59
Tri Phú là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Chiêm Hóa. Từ năm 2012-2015, xã Tri Phú được hỗ trợ nguồn vốn phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng là hơn 5,8 tỷ đồng, riêng năm 2016 xã được hỗ trợ trên 838 triệu đồng để đầu tư xây dựng nhà lớp học trường tiểu học là hơn 610 triệu đồng, số còn lại thực hiện mô hình chăn nuôi lợn thịt.

Bà Hà Thị Cam, thôn Bản Ba được vay nguồn vốn ưu đãi phát triển chăn nuôi lợn thịt.

Từ nguồn vốn 135, trên địa bàn xã có gần 70 hộ được hỗ trợ nuôi trâu sinh sản; 29 hộ được hỗ trợ nuôi lợn nái sinh sản; 51 hộ được hỗ trợ mua máy nghiền thức ăn gia súc phục vụ chăn nuôi. Toàn xã, được hỗ trợ 6 máy cày, máy bừa cho các tổ, nhóm phục vụ làm đất phát triển nông nghiệp; 6 máy gặt lúa dải hàng…

Theo Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Triệu Phúc Phương thì các hợp phần hỗ trợ xây dựng hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 của Chính phủ được triển khai trên địa bàn xã trong những năm qua đã thực sự mang lại hiệu quả cao, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Năm 2016, xã tiếp tục triển khai hiệu quả nguồn vốn 135 phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, sản xuất giao thương hàng hóa của bà con.