Trợ giúp pháp lý cho 207 trường hợp
Thứ 7, ngày 31 tháng 12 năm 2016 - 16:33
Trong năm 2016, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước (Sở Tư pháp) đã thực hiện trợ giúp pháp lý 209 vụ việc cho 207 trường hợp, trong đó: tham gia tố tụng 52 vụ việc cho 52 trường hợp, tư vấn pháp luật 157 vụ việc cho 155 trường hợp.

Một buổi tuyên truyền pháp luật lưu động cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Yên Sơn.

Toàn tỉnh thực hiện 193 cuộc trợ giúp pháp lý lưu động cho 2.805 lượt người, cung cấp 9.680 tờ gấp truyền thông về trợ giúp pháp lý và hướng dẫn pháp luật cho nhân dân ở cơ sở, trong đó: Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thực hiện 7 cuộc tuyên truyền lưu động cho 958 lượt người, cung cấp 9.680 tờ gấp truyền thông về trợ giúp pháp lý và hướng dẫn pháp luật cho nhân dân ở cơ sở; Phòng Tư pháp các huyện, thành phố tổ chức 186 cuộc trợ giúp pháp lý lưu động cho 1.846 lượt người.

Các đối tượng được trợ giúp pháp lý bao gồm người nghèo; người có công với cách mạng; người già từ đủ 60 tuổi trở lên sống cô đơn, không nơi nương tựa; người khuyết tật theo Luật Người khuyết tật; trẻ em dưới 16 tuổi không nơi nương tựa; người dân tộc thiểu số thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn; các đối tượng khác được trợ giúp pháp lý theo quy định tại điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên; nạn nhân theo quy định của pháp luật phòng, chống mua bán người.