Số người tử vong do tai nạn giao thông giảm trong năm 2016
Thứ 6, ngày 30 tháng 12 năm 2016 - 17:22
Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, năm 2016 toàn tỉnh xảy ra 99 vụ tai nạn giao thông, làm chết 41 người, bị thương 88 người.

Phần lớn số vụ tai nạn giao thông xảy ra do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông chưa tốt.

So với cùng kỳ năm 2015 tăng 11 vụ tai nạn giao thông, giảm 15 người chết, tăng 14 người bị thương. Tuy số vụ tai nạn giao thông tăng nhưng số người tử vong do tai nạn giao thông giảm đáng kể so với năm 2015.

Có được kết quả trên là do ngay từ đầu năm 2016, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các cơ quan thành viên đẩy mạnh các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT); phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; huy động được đông đảo người dân hưởng ứng chấp hành.

Tuy vậy, số vụ tai nạn giao thông lại tăng so với năm 2015 là 11 vụ. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ, không chấp hành Luật giao thông đường bộ, tránh không đúng quy định, vượt xe không đúng quy định, không nhường đường, vi phạm về phần đường, làn đường, sai quy trình thao tác lái xe, vi phạm chuyển hướng, vi phạm tốc độ xe chạy.

Năm 2017, các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội nâng cao hơn về trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ về công tác đảm bảo TTATGT theo địa bàn và lĩnh vực ngành quản lý.

Các cấp, ngành nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục Pháp luật về TTATGT trên cả chiều rộng và chiều sâu, tuyên truyền đến từng thôn, xóm, gia đình, đặc biệt là trong các trường học, cấp học trên địa bàn tỉnh.

Các lực lượng chức năng, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, đặc biệt trên các tuyến Quốc lộ trọng điểm và địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATGT, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thường xuyên rà soát cắm bổ sung các biển báo hiệu đường bộ tại các vị trí nguy hiểm, đường dốc quanh co, cầu yếu, xử lý kịp thời các vị trí nguy hiểm thường xảy ra tai nạn giao thông.

Uỷ ban MTTQ tỉnh và các tổ chức Đoàn thể đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền ở cơ sở, tới từng đoàn viên, hội viên và cán bộ, công chức, viên chức tích cực hưởng ứng thực hiện kế hoạch tuyên truyền lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh và cuộc vận động “Toàn dân tham gia giữ gìn TTATGT”.

PV

 

 

 Lượt xem: 3273 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 25
Truy cập: 48.527