Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Tuyên Quang tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017
Thứ 7, ngày 31 tháng 12 năm 2016 - 16:52
Sáng ngày 30/12, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang khóa XIII đã tổ chức kỳ họp thứ VIII tổng kết đánh giá kết quả công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

 Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố.

 

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo tới các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017. Năm 2016, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu tăng khá so với cùng kỳ, một số nội dung trọng tâm như: 21/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; giá trị sản xuất nông lâm, thủy sản đạt trên 86%; thu ngân sách đạt 1470 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đạt 34 triệu đồng/người/năm, đời sống nhân dân ngày được nâng cao.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã nêu một số kết quả nổi bật trong công tác mặt trận, như: Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, đặc biệt là tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HND các cấp cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh. Toàn tỉnh có 87,5% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; trên 78% khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa. Triển khai tháng cao điểm Vì người nghèo, Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh đã chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách. Đến nay, nguồn vốn phân bổ từ “Quỹ hỗ trợ người nghèo” tỉnh là trên 4,4 tỷ đồng cho các huyện, thành phố để hỗ trợ làm mới và sửa nhà ở cho 158 hộ nghèo…. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những tồn tại, hạn chế trong công tác mặt trận thời gian qua để làm rõ nguyên nhân và tìm giải pháp. Đồng thời các đại biểu cũng nhất trí cao với nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 là tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; phát huy tinh thần, sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội; nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ từ tỉnh đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Triệu Thị Lún,  Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đoàn kết dân tộc cho các cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ủy ban MTTQ và các đoàn thể đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đánh giá cao hiệu quả triển khai Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2016, đặc biệt là đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành công của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí nhấn mạnh: Chủ đề năm 2017 “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”, đồng chí yêu cầu Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể triển khai nội dung hoạt động đảm bảo bám sát chủ đề, không chỉ nâng cao tính kỷ luật, kỷ cương trong nội bộ cơ quan, đoàn thể mà còn tích cực tham gia giám sát, hướng dẫn thực hiện trên khắp địa bàn tỉnh. Tích cực đa dạng hóa loại hình,hình thức thông tin để tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước đến nhân dân một cách sâu rộng nhất.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 90 cá nhân, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 1 đơn vị xuất sắc; tặng bằng khen cho 43 tập thể, 57 cá nhân đã có thành tích trong công tác mặt trận năm 2016.

 Ngọc DiệpLượt xem: 2633 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 13
Truy cập: 48.618