Công bố quyết định Phê duyệt Quy hoạch quảng cáo ngoài trời
Thứ 6, ngày 30 tháng 12 năm 2016 - 17:24
Ngày 30/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị công bố Quyết định Phê duyệt Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Dự lễ công bố các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố.

 

Các đại biểu dự Lễ công bố quyết định Phê duyệt Quy hoạch Quảng cáo.

Đề án Quy hoạch được UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt thông qua Quyết định số 436/QĐ-UBND ngày 20/12/2016 về việc phê duyệt Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó Quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã đưa ra những yêu cầu về độ an toàn, kiểu dáng,kỹ thuật và nơi được sử dụng quảng cáo một cách chi tiết áp dụng với 7 loại hình quảng cáo cơ bản hiện nay: bảng quảng cáo tấm lớn; quảng cáo bằng màn hình điện tử LED, màn hình LCD; bảng gắn khung, bảng hộp chuyển hình, bảng đèn chữ nổi NeonSign; quảng cáo băng rôn; quảng cáo tại nhà chờ xe buýt, bảng rao vặt; quảng cáo tại dải phân cách, trên cột đèn chiếu sáng; quảng cáo trên các vật đặc biệt, vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước…. 
 
Quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh tuyên Quang được thực hiện theo hai giai đoạn: 2016 - 2020 Nhiệm vụ trọng tâm là rà soát, điều chỉnh các bảng quảng cáo, xây dựng điểm các loại hình có trong Quy hoạch; lựa chọn, xây dựng một số bảng chào, bảng đèn LED ở trung tâm thành phố, hệ thống bảng tuyên truyền trực quan, quảng cáo ngoài trời, bảng hộp đèn, hệ thống bảng quảng cáo. Tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo khác, đặc biệt tại các điểm thu hút nhiều người như các nút, điểm giao thông, khu vực chợ.
 
Định hướng đến năm 2030: Trên cơ sở phát triển của tỉnh Tuyên Quang, tiếp cận và đưa công nghệ quảng cáo mới, hiện đại vào hoạt động bảo đảm mỗi công trình có thể đầu tư, khai thác trong nhiều năm mang lại hiệu quả cao. Tiến hành nâng cấp, sửa chữa hoặc thay thế các bảng tuyên truyền, quảng cáo đã xuống cấp bằng các công nghệ phù hợp hơn như hệ thống các bảng đèn LED hoặc công nghệ tiến tiến khác, đồng thời tiếp tục khảo sát, bổ sung Quy hoạch.
 
Quy định về Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 là cơ sở pháp lý để bố trí, sắp xếp lại hệ thống tuyên truyền, quảng cáo theo xu hướng hiện đại, đồng bộ, phù hợp với kiến trúc hạ tầng, tốc độ phát triển của tỉnh. Đồng thời góp phần lập lại trật tự cảnh quan đô thị, khu công nghiệp, các trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh và các địa phương.
 
Ngọc Diệp

 Lượt xem: 2835 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 14
Truy cập: 48.618