Tổng kết 10 năm hoạt động Hội đồng công tác quần chúng
Thứ 5, ngày 29 tháng 12 năm 2016 - 16:23
Ngày 28/12, Tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động của hội đồng công tác quần chúng của tỉnh, giai đoạn 2006-2016; đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 01-QĐ/TU ngày 26-7-2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về nội dung, phương pháp làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với MTTQ và các đoàn thể tỉnh. Đồng chí Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội đồng công tác quần chúng của tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng công tác quần chúng, thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân vận các huyện, thành phố, Phòng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc (Công an tỉnh), Phòng Chính trị (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh).


Các đại biểu dự hội nghị.


Qua 10 năm hoạt động, Hội đồng công tác quần chúng của tỉnh đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao tư vấn với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy một số nội dung quan trọng về công tác vận động quần chúng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, việc thực hiện các chế độ chính sách đôi với cán bộ cơ sở. Các thành viên của hội đồng thực hiện tốt việc theo dõi, chỉ đạo công tác quần chúng thuộc lĩnh vực được phân công. Tích cực tham gia ý kiến vào các chủ trương, văn bản chỉ đạo của cấp ủy tỉnh và phối hợp với các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng về công tác vận động quần chúng, tích cực nắm dư luận xã hội và những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để thông tin kịp thời với cấp ủy để chỉ đạo giải quyết.

Thực hiện Quyết định số 01-QĐ/TU ngày 26-7-2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nội dung, phương pháp làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với MTTQ và các đoàn thể tỉnh, đã cụ thể hóa cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo trực tiếp, toàn diện đối với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh. Việc thực hiện Quyết định số 01 giúp ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy các xã, phường, thị trấn cụ thể hóa xây dựng quy định về nội dung, phương pháp làm việc với tổ chức chính trị xã hội cùng cấp, khắc phục tình trạng làm thay hoặc chồng chéo. Đồng thời việc ban hành Quyết định số 01 đã giúp MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh có điều kiện và cơ sở thuận lợi trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của Hội đồng công tác quần chúng, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong thời qua. Đa số các đại biểu đã nhất trí, tán thành với việc dừng hoạt động của Hội đồng công tác quần chúng để phù hợp hơn với tình hình hiện nay và yêu cầu thực tiễn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Hội đồng công tác quần chúng của tỉnh đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội đồng công tác quần chúng tỉnh giai đoan 2006-2016. 

Theo TQĐTLượt xem: 2000 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 16
Truy cập: 49.570