Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017
Thứ 4, ngày 28 tháng 12 năm 2016 - 10:32
Ngày 27/12, tại Sở Lao động thương binh và xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tỉnh đã hoàn thành tốt các chương trình công tác của hội. Trong đó công tác tổ chức, xây dựng Hội ngày càng phát triển. Hiện các huyện, thành phố đã thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tăng 02 hội cấp huyện so với năm 2015, hội đã phát triển trên 2 nghìn 300 hội viên.

Cùng với công tác củng cố tổ chức. Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn tỉnh đạt kết quả đáng ghi nhận. Hội huy động, kêu gọi trong năm hội đã nhận được trên 1 tỷ đồng từ các cá nhân, tổ chức ủng hộ. Từ số tiền huy động được, Hội đã phối hợp với các cơ sở hội làm mới và sửa chữa 22 nhà cho các hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn: trị giá gần 300 triệu đồng, tặng quà các nạn nhân nhiễm chất độc da cam trong các dịp lễ, tết…

Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.

Năm 2017, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh tiếp tục làm tốt các chương trình công tác Hội; đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân. Tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động của Hội, các chi hội, các cá nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam điển hình vượt khó vươn lên trong cuộc sống và giúp nhau phát triển kinh tế.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tặng giấy khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.