Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh xã Lưỡng Vượng
Thứ 4, ngày 28 tháng 12 năm 2016 - 10:2
Trong hai ngày 26 và 27/12, Hội Cựu chiến binh xã Lưỡng Vượng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở nhằm rút kinh nghiệm chung trong toàn tỉnh và hội CCB thành phố.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Văn Bang, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND thành phố, xã và 80 đại biểu là đại diện tiêu biểu cho 548 hội viên của Hội cựu chiến binh xã Lưỡng Vượng đến dự.

Các đại biểu dự Đại hội.

Trong 5 năm hoạt động, Hội CCB xã Lưỡng Vượng đã đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó có 3 năm đạt xuất sắc. Trên 500 hội viên luôn giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên,vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tập trung nâng cao nhận thức của hội viên, nêu cao tính gương mẫu trong công tác xây dựng và bảo vệ chế độ XHCN, tổ chức chăm lo cải thiện đời sống, giúp nhau xóa 5 nhà tạm, xóa hết 21 hộ nghèo, 18 hộ cận nghèo là CCB; nâng cố hội viên đạt mức sống khá, giàu lên 69% tăng 22% so với nhiệm kỳ trước; xây dựng các công trình vệ sinh đảm bảo vệ sinh môi trường trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Ban Chấp hành Hội Cựu chiến Binh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Các đại biểu đã phát biểu tham luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục tiêu phấn đấu: 100% chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó 60% hội viên chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; có 95% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu và  trên 90%  gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 05/CT-BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Phối hợp cũng các ban ngành đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái xây dựng tổ chức hội vững mạnh; bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, tích cực giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên phấn đấu nâng thu nhập bình quân gia đình hội viên đạt 36.000.000đồng/ năm; mức sống đạt từ khá, giàu trở lên mỗi năm tăng từ 1 - 2 %.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khoá XII nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí, bầu 6 đại biểu chính thức tham dự đại hội CCB cấp trên, bầu 1 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng đã công bố quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ngọc Diệp