Thành phố Tuyên Quang triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, BCH Trung ương Đảng khóa XII
Thứ 3, ngày 27 tháng 12 năm 2016 - 8:54
Sáng ngày 26/12, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn thành phố quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Tô Hoàng Linh Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và các đại biểu đến từ các phòng, ban trong thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Quán triệt, triển khai Nghị quyết số 04 ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương Đảng khóa XII, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy  nhấn mạnh: Nghị quyết số 04 tiếp tục đổi mới nhiều mặt, nghị quyết đã đưa ra hệ thống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Đồng chí yêu cầu các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tư duy để tiếp thu tinh thần về nội dung Nghị quyết, hiểu, vận dụng, ứng dụng, thực hiện và tuyên truyền triển khai thực hiện theo chức trách, nhiệm vụ và thẩm quyền của cá nhân, tổ chức. Đồng thời nắm vững quan điểm chỉ đạo, tích cực triển khai, giám sát việc học tập, triển khai nghị quyết nhìn thẳng vào sự thật để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vũng mạnh hơn.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trình bày Kế hoạch của BCH Đảng bộ thành phố thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương Đảng; Kế hoạch số 04 ngày 16/11/2016 của Bộ Chính trị và tiến hành thảo luận về các kế hoạch, nghị quyết.

Đồng chí Tô Hàng Linh, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã quán triệt Nghị quyết số 05 ngày 01/11/2016 của BCH Trung ương Đảng về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; triển khai Nghị quyết số 06 ngày 05/11/2016 của BCH Trung ương Đảng về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập quốc tế, giữ vững ổn định chính trị- xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; Kết luận số 09 ngày 19/10/2016 của BCH Trung ương Đảng về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy  yêu cầu: Các cấp ủy đảng cần tập trung quán triệt, phổ biến, tuyên truyền để cán bộ, đảng viên thấm nhuần sâu sắc, thấy được sự cần thiết phải kiên quyết, kiên trì khắc phục những yếu kém, khuyết điểm với quyết tâm chính trị cao. Việc học tập, quán triệt nghị quyết phải được thực hiện đồng bộ đến địa phương, chú trọng công tác phê bình và tự phê bình trong đảng viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền để nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 của BCH Trung ương Đảng khóa XII đi vào cuộc sống.

Ngọc Diệp