Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2019
Thứ 2, ngày 26 tháng 12 năm 2016 - 15:16
Ngày 26/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2019.
Dự Đại hội có đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh. Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Ủy Ban MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn; lãnh đạo các huyện, thành phố; Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Lào Cai, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Bắc Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Cao Bằng, Nam Định, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Hà Nam, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang cùng 80 hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.
 


Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự Đại hội.
 
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp; xây dựng văn hóa doanh nhân; liên kết, hợp tác cùng phát triển; chung sức phát triển cộng đồng; xây dựng quan hệ đối tác, đối thoại doanh nhân trẻ trong lĩnh vực hành chính công. Công tác xây dựng tổ chức hội được đẩy mạnh, từ 65 hội viên khi mới thành lập, đến nay Hội đã có 80 hội viên, thành lập các chi hội Doanh nhân trẻ tại các huyện: Chiêm Hóa, Hàm Yên, Yên Sơn, Sơn Dương, Na Hang, Lâm Bình và thành phố Tuyên Quang…
 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tặng hoa chúc mừng Đại hội.
 
Đại hội nhiệm kỳ 2016-2019, với tinh thần “Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Hội nhập”, Hội Doanh nhân trẻ đề ra mục tiêu “Tăng cường đoàn kết, tập hợp đội ngũ Doanh nghiệp trẻ, phát triển tổ chức Hội rộng khắp và vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; đồng hành cùng doanh nhân trẻ vượt qua các khó khăn, thách thức, nắm bắt các cơ hội phát triển, xung kích trên mặt trận kinh tế, phát triển doanh nghiệp thành công và bền vững trong hội nhập quốc tế, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tuyên Quang”. Trong đó mục tiêu cụ thể gồm: Đa dạng hóa các nội dung và phương thức hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ; tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển, qua đó góp phần nâng cao tính hiệu quả, thiết thực của hoạt động Hội Doanh nhân trẻ; tổ chức hội thảo, tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực quản lý doanh nghiệp, năng lực lập dự án kinh doanh, lập hồ sơ vay vốn… Thông tin kịp thời đến hội viên những chính sách ưu đãi mới của Nhà nước và của tỉnh; đề xuất, tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa doanh nhân trẻ với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; tăng cường hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trẻ nhằm tạo ra nguồn lực và cơ hội phát triển mới cho hội viên, đồng thời nâng cao sức mạnh và vị thế cho đội ngũ doanh nhân trẻ; xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ có tâm; sản xuất kinh doanh, theo đúng pháp luật trong nước và quốc tế; tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn và Hội. Định hướng, tổ chức cho các hội viên tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là các chương trình bảo trợ, hỗ trợ cho thanh niên; vận động 100% doanh nghiệp hội viên có đủ điều kiện thành lập tổ chức Đoàn, Hội LHTN Việt Nam trong doanh nghiệp; trong nhiệm kỳ kết nạp từ 40- 60 doanh nhân trẻ tham gia sinh hoạt Hội. Xây dựng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang là tổ chức xã hội nghề nghiệp vững mạnh, là thành viên tích cực của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho giới doanh nhân tỉnh Tuyên Quang.
 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ, các hội viên cần nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của mình đối với sự phát triển của đất nước và của tỉnh. Mỗi Doanh nghiệp trẻ phải xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong thời kỳ mới nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế so sánh. Đồng thời các doanh nghiệp mạnh dạn hơn trong đầu tư sản xuất kinh doanh, tăng cường liên kết, hợp tác, hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất kinh doanh. Đội ngũ doanh nhân trẻ thực hiện song song hai nhiệm vụ làm giàu cho bản thân, doanh nghiệp và có trách nhiệm với xã hội, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không chỉ phát triển về số lượng mà cả về chất lượng, hướng các hoạt động đến lợi ích của hội viên.
 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Phát biểu chào mừng Đại hội, đồng chí Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đề xuất với các đồng chí lãnh đạo tỉnh có những quyết sách đột phá về đầu tư, mời các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn trong nước, trong đó có các nhà đầu tư là doanh nhân trẻ; có chính sách thu hút đầu tư bằng phương thức xã hội hóa cơ sở hạ tầng địa phương. Đồng chí mong muốn Hội Doanh nhân trẻ tỉnh sẽ là lá cờ đầu về khởi nghiệp ở địa phương, tạo ra được các sự liên kết đầu tư bền vững. Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cam kết với lãnh đạo tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đồng hành cùng những doanh nhân trẻ, tạo nên sức mạnh tổng thể phát triển chung cho doanh nhân trẻ trong tỉnh, trong nước.
 


Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác hội.
 
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2019 đã Hiệp thương cử Ủy ban Hội doanh nhân trẻ Tuyên Quang khóa III gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Huy được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang khóa III.
 


Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh khóa III.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh trao Bằng khen cho Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2011-2016. Trung ương hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển Doanh nhân trẻ Việt Nam cho ông Hoàng Quang Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Trung Thành; trao Bằng khen cho Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội và phát triển phong trào Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2011-2016.
Thèn HươngLượt xem: 2343 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 21
Truy cập: 48.618