Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4
Thứ 5, ngày 22 tháng 12 năm 2016 - 15:37
Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời biết ơn đến những hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 4 cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), chiều 21/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 9, Quân đoàn 4 đóng quân tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.


Ông Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt các chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4.


Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, ngày mà hơn 90 triệu người Việt Nam đều nhớ rằng, để có được ngày độc lập yên bình như hôm nay đã có rất nhiều chiến sĩ đã ngã xuống, có người nằm xuống đất mẹ, có người nằm bên đất bạn trong khi làm nhiệm vụ Quốc tế, giúp đỡ nước bạn giải phóng áp bức, giải phóng bạo lực mà Quân đoàn 4 là một đơn vị đã đóng góp công sức rất lớn cho nhiệm vụ này.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời biết ơn đến những hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ , chiến sỹ Quân đoàn 4 và những mất mát to lớn của nhiều gia đình có người thân hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Về công tác đền ơn, đáp nghĩa, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói: “Quân đoàn 4 đã và đang tiếp nhận thêm hài cốt liệt sỹ ở Campuchia để đưa về, nhưng phải tiếp tục làm nữa thông qua những người đã từng tham gia chiến đấu và các địa phương để định vị lại vị trí chiến sỹ hi sinh, cố gắng để đưa về.

Nếu sang Campuchia để tìm liệt sỹ thì cũng góp phần củng cố mối quan hệ hai nước, nhớ đến nhiều chiến sỹ Việt Nam sang nước bạn chiến đấu và hy sinh tại đây"./.

Theo vov.vnLượt xem: 2420 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 27
Truy cập: 48.527