Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2016
Thứ 5, ngày 15 tháng 12 năm 2016 - 22:11
Ngày 14/12, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ năm 2016. Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Chẩu Văn Lâm chủ trì hội nghị.

Năm 2016, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Ban CHQS tỉnh duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn các mục tiêu, các ngày lễ, ngày kỷ niệm; hoàn thành 100% kế hoạch huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh, bổ túc cán bộ các cấp và công tác tuyển quân, chất lượng tổng hợp của LLVT được nâng cao; thực hiện tốt công tác chính sách quân đội hậu phương quân đội; bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính và vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ. Cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng được phát huy. 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2016, Bộ CHQS tỉnh được Quân khu 2 đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh: Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng các cấp, kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh, Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục thực hiện tốt việc tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; đẩy mạnh tuyên truyền truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh; trước mắt tập trung thực hiện và hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2017.

Theo TQĐT