Quân đội Philippines đụng độ dữ dội với phiến quân Abu Sayyaf
Thứ 2, ngày 12 tháng 12 năm 2016 - 10:43
Ít nhất 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong cuộc giao tranh dữ dội giữa Quân chính phủ với nhóm phiến quân Abu Sayyaf.

 Tân Hoa xã dẫn lời người phát ngôn quân đội Phlippines cho biết, cuộc đụng độ xảy ra khoảng 10h sáng 10/12 tại ngôi làng hẻo lánh Patikul, thuộc tỉnh Sulu của Phlippines. Cuộc đụng độ kéo dài trong khoảng 45 phút khi quân đội Phlippines đang lần theo dấu vết và truy đuổi các phần từ phiến quân.

Nhóm phiến quân Abu Sayyaf. 


Chính phủ Phlippines dưới thời Tổng thống Rodrigo Duterte đã yêu cầu quân đội tiêu diệt tận gốc nhóm phiến quân Abu Sayyaf, vốn được cho là đã thực hiện hàng loạt vụ bắt cóc đòi tiền chuộc.

Tổng thống Duterte khẳng định ông không có kế hoạch tìm kiếm thỏa thuận hòa bình với nhóm phiến quân này. Nhà lãnh đạo Phlippines cũng đã thảo luận với giới chức Indonesia và Malaysia kế hoạch phối hợp an ninh nhằm đối phó với hoạt động của Abu Sayyaf tại vùng biển ngoài khơi tỉnh Sulu.

Cùng ngày, lực lượng an ninh Malaysia đã tiêu diệt 3 tên và bắt giữ 2 phần tử khác thuộc Abu Sayyaf khi chúng đang thực hiện một vụ bắt cóc đòi tiền chuộc tại khu vực Sabah của nước này./.


Theo Tân Hoa xãLượt xem: 2151 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 24
Truy cập: 48.530