Lâm Bình tập trung khai thác tiềm năng du lịch
Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2016 - 13:38
Lâm Bình là huyện có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế du lịch. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã xác định phát triển kinh tế du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, do vậy huyện đã có chương trình cụ thể, phát huy lợi thế của các di tích lịch sử Quốc gia và các điểm du lịch sinh thái mà thiên nhiên ban tặng để làm điểm nhấn tạo nên sức hút, phát triển du lịch trong thời gian tới.

 

 

 Được thiên nhiên đã ban tặng cho Lâm Bình hệ sinh thái đa dạng có nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. Nổi bật là 99 ngọn núi ở xã Thượng Lâm được ví là “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”. Du lịch văn hóa tâm linh cũng là một trong những tiềm năng lớn của huyện Lâm Bình, hiện trên địa bàn còn lưu giữ được những ngôi đền, chùa có niên đại từ khá lâu như: chùa Phúc Lâm, đền Pú Bảo…

 

 

Với diện tích mặt nước hồ thủy điện Tuyên Quang rộng trên 8.000 ha, trong đó Lâm Bình có trên 4.000 ha. Các thác nước như: Nặm Me, Khuổi Súng, Khuổi Nhi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách khi đặt chân đến Lâm Bình.


Bên cạnh những thác nước đẹp, du khác còn được khám phá các hang động như: động Song Long, hang Khuổi Súng đặc biệt là gần đây người dân ở xã Khuôn Hà đã phát hiện ra một hang động mới có tên là Hang Khuổi Pín, hang có chiều dài khoảng 500m, chỗ rộng nhất trên 300m, chỗ cao nhất trên 100m. Hang có nhiều nhũ đá vôi với những hình thù kỳ thú tuyệt đẹp.
 

 

 

Trong thời gian qua trên địa bàn huyện Lâm Bình đã có một số hộ gia đình bắt tay vào làm du lịch, theo hướng du lịch cộng đồng Homestay. Đây là hình thức du lịch giúp du khách tìm hiểu phong tục tập quán của nhân dân các dân tộc nơi đây, được ăn ở sinh hoạt và làm việc cùng gia đình. 

 

 

Từ đầu năm 2016, huyện Lâm Bình đã đón trên 13.000 lượt khách đến tham quan du lịch. Để có những giải pháp cụ thể cho việc phát triển du lịch, huyện Lâm Bình đã chỉ đạo cho các ngành có liên quan định hướng cho những hộ gia đình có ý tưởng làm du lịch cộng đồng, xây dựng, chỉnh trang khuôn viên nhà ở và khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn. Tập trung huy động các nguồn vốn và thu hút các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế du lịch. Chú trọng xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng, lợi thế như du lịch mặt hồ, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng Homestay…

 

 

Huyện cũng đang tập trung quy hoạch lại các vùng có tiềm năng phát triển du lịch, chú trọng phát triển và bảo tôn, khôi phục và phát huy các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh và các giá trị văn hóa của các dân tộc trên địa bàn, đồng thời hướng dẫn người dân làm du lịch một cách bền vững./.

Theo TTVLượt xem: 2261 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 27
Truy cập: 48.530