Kết nối đam mê tin học
Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2016 - 15:46
Sau một ngày tranh tài sôi nổi, tại Hội trường Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội thi Tin học trẻ năm 2016 do Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức đã tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích, khơi dậy niềm đam mê tin học cho các đoàn viên, thanh niên. Hội thi không chỉ phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mà còn góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao tại Hội thi Tin học trẻ năm 2016. 

Hội thi đã thu hút 50 đoàn viên, thanh niên đến từ 10 đội của các cơ sở đoàn các khối trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh, gồm: Đội Khối Đoàn thể, Khối Nội chính, Khối Đảng, Khối kinh tế tổng hợp, Khối Văn hóa - Xã hội -Y tế, Trường Đại học Tân Trào, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang, Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Tuyên Quang, Trường Trung cấp Y tế Tuyên Quang và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên.

Các đội trải qua 3 phần thi: Phần thi giải câu đố do các đội tự chuẩn bị câu hỏi để đố đội bạn; phần thi trắc nghiệm và thi thiết kế phần mềm. Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, các đội đã có những câu hỏi khó, trả lời hay tạo sự thu hút của khán giả đến xem và cổ vũ. 

Thu hút các đội chơi là phần thi trắc nghiệm được thể hiện trên máy tính với phần mềm tự tính điểm đảm bảo khách quan và độ chính xác cao. Các đội chơi trải qua 30 câu hỏi với thang điểm là 10 và loại trực tiếp các thí sinh trong đội chơi của mình.

Anh Đinh Thế Lực, đội Khối Đoàn thể cho biết, đây là phần chơi rất hay và hấp dẫn, đòi hỏi sự khéo léo, khả năng tư duy sáng tạo làm việc nhóm. Qua hội thi giúp anh có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức tin học.

Chứng kiến các đội tranh tài, chúng tôi mới cảm nhận được không khí náo nhiệt cùng sức hấp dẫn của hội thi, các đội thi đấu hết mình, ai cũng muốn dành phần thắng về đội của mình. Chị Nguyễn Thị Hương, cổ động viên đến từ đội Khối Đảng cho biết, Hội thi Tin học trẻ là sân chơi thiết thực để bổ sung, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức tin học cho đoàn viên, thanh niên, giúp tuổi trẻ Tuyên Quang phát huy năng khiếu tin học, từng bước tham gia nghiên cứu công nghệ thông tin, phục vụ đắc lực cho tương lai.

Với lợi thế là đội dẫn đầu về trả lời các câu hỏi đúng và tinh thần đoàn kết, đội đến từ Trường Trung cấp Y tế Tuyên Quang đã nhanh chóng thể hiện sự vượt trội của đội mình bằng các câu trả lời nhanh và đúng nhất. Với 10 câu hỏi trên sàn thi đấu đã loại hết 9 đội chơi và dành được giải nhất tại hội thi.

Anh Tống Văn Trường, đội trưởng đội Trường Trung cấp Y tế Tuyên Quang nói,  qua hội thi này, anh được đóng góp trí tuệ, có kỹ năng và được làm quen với rất nhiều bạn bè là những người yêu mến tin học như mình. Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa, đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tạo ra phong trào học tập tin học rộng rãi trong đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh. 

Kết thúc Hội thi Tin học trẻ năm 2016, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trường Trung cấp Y tế Tuyên Quang; 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội đoạt giải. Ban Tổ chức còn trao 1 giải B và 1 giải C cho 2 đội có phần mềm sáng tạo xuất sắc. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết, hội thi là một hoạt động thường niên, nhằm thực hiện phương châm đa dạng hóa các loại hình hoạt động của tổ chức Đoàn, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên, giúp các đoàn viên thanh niên trau dồi kiến thức tin học, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học, thúc đẩy tính sáng tạo, đi đầu của tuổi trẻ phục vụ nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và tổ chức Đoàn, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012 - 2017. 

Theo TQĐTLượt xem: 2176 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 20
Truy cập: 48.527