Tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước, thu hồi sim kích hoạt sẵn, sai quy định lưu thông
Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2016 - 22:33
Ngày 2/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị: Trung tâm kinh doanh VNPT Tuyên Quang, Viettel Tuyên Quang, Mobifone Tuyên Quang, tổ chức ký cam kết tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn sai quy định đang lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông đã báo cáo kết quả bước đầu thực hiện văn bản chỉ đạo 3922/BTTTT, ngày11/11/2016 của Bộ Thông tin Truyền thông. Tính tới ngày 21/11/2016, các nhà cung cấp mạng và dịch vụ viễn thông đã tiến hành khóa 52.580 thuê bao di động kích hoạt sẵn, sai quy định (cụ thể Viettel: 23.463 thuê bao; VNPT: 25.937 thuê bao; Mobifone: 3.180 thuê bao). Bên cạnh đó các doanh nghiệp vẫn khuyến khích các khách hàng chưa đăng ký chính chủ đến những đại lý ủy quyền, cửa hàng đại diện hoặc các điểm bán hàng di động để được hướng dẫn đăng ký thuê bao chính chủ.

Các đại biểu ký kết tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi
sim kích hoạt sẵn sai quy định đang lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Sau khi trao đổi, 3 doanh nghiệp đã nhất trí, đồng thuận cao trong việc thực hiện bản cam kết gồm 7 nội dung, quy định về quản lý thuê bao di động. Nội dung quan trọng nhất trong bản cam kết này là 3 doanh nghiệp Viettel, VNPT, Mobifone sẽ phải thu hồi toàn bộ những sim kích hoạt sẵn nhưng chưa đăng ký thông tin theo đúng quy định trên địa bàn toàn tỉnh, hoàn thành trước ngày 31/12/2016. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng cần tăng cường việc kiểm tra tính chính xác của thông tin thuê bao di động; giám sát chặt chẽ việc đăng ký SIM thuê bao di động tại các đại lý, điểm bán ủy quyền đồng thời xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về đăng ký thuê bao di động.

Cũng theo bản cam kết, các doanh nghiệp sẽ gửi báo cáo về Sở Thông tin và Truyền thông, nêu rõ số lượng SIM thu hồi được, địa bàn thu hồi, những khó khăn vướng mắc, đề xuất, kết quả kiểm tra chéo các doanh nghiệp khác và các sai phạm.

Việc tăng cường quản lý và thu hồi SIM với thuê bao di động kích hoạt sai quy định đang lưu hành nhằm ngăn chặn việc sử dụng sim rác tràn lan, không có kiểm soát thời gian qua đã để lại không ít phiền toái cho công đồng, sớm loại bỏ  SIM rác, tin nhắn rác.

Ngọc Diệp Lượt xem: 1756 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 35
Truy cập: 48.553