2 thanh niên giành giải thưởng Lương Định Của năm 2016
Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2016 - 9:48
Ngày 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI năm 2016, cho 85 gương thanh niên có thành tích xuất sắc.

Anh Nguyễn Văn Bách (bên trái), thôn Làng Soi, xã Yên Phú (Hàm Yên) vừa được
Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tíchtrong sản xuất kinh doanh.

Tỉnh ta có 2 thanh niên được nhận giải thưởng là Trịnh Văn Hà, thị trấn Nà Hang với mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp, cá giống, ba ba, gà, vịt với tổng thu nhập 1 tỷ đồng/năm; Lương Văn Đại, xã Tân Thành (Hàm Yên) phát triển mô hình kinh tế tổng hợp trồng cam và nuôi gà, trâu cho thu nhập gần 1 tỷ/năm. Các mô hình kinh tế đã tạo việc làm thường xuyên cho lao động thanh niên địa phương.

Nhân dịp này, Tuyên Quang có thanh niên Nguyễn Văn Bách, thôn Làng Soi, xã Yên Phú (Hàm Yên) là một trong 4 thanh niên tiêu biểu của cả nước được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao tiến bộ, khoa học kỹ thuật, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Theo TQĐT