Ông Trump muốn một thỏa thuận tốt hơn cho quan hệ với Cuba
Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2016 - 20:41
Tuyên bố của ông Trump tái khẳng định cam kết khi tranh cử của ông rằng sẽ đảo ngược bước tiến của ông Obama khi nối lại quan hệ với Cuba.

 Trên trang mạng xã hội Twitter chính thức của mình, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 28/11 cho biết, ông sẽ chấm dứt thỏa thuận giữa Mỹ với Cuba trừ khi đạt được một thỏa thuận tốt hơn.


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump muốn một thỏa thuận tốt hơn cho quan hệ với Cuba.

Tuyên bố này tái khẳng định cam kết khi tranh cử của ông rằng sẽ đảo ngược bước tiến của Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama khi nối lại quan hệ với Cuba.

Ông Trump nêu rõ: “Nếu Cuba không sẵn lòng đạt được một thỏa thuận tốt hơn cho chính người dân Cuba, người Mỹ gốc Cuba và cho cả nước Mỹ thì tôi sẽ chấm dứt thỏa thuận này”.

Trong một tuyên bố khác cuối tuần trước, Tổng thống đắc cử Trump cũng cho biết chính quyền của ông sẽ làm “tất cả những gì có thể” để thúc đẩy tự do và thịnh vượng cho người Cuba. Giới quan sát đã cho rằng, tuyên bố này thể hiện quan điểm của ông Trump đối với vấn đề Cuba mềm mỏng hơn so với thời kỳ đang tranh cử.

Tuyên bố của ông Trump đưa ra trong bối cảnh người dân Cuba đang đau buồn tiếc thương vì sự ra đi của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro. Một số người Cuba lo ngại rằng sau cái chết của lãnh tụ Fidel, ông Trump có thể chấm dứt quan hệ thương mại và du lịch mới vừa nhen nhóm trở lại ở giai đoạn cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Obama.

Tuy nhiên, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Mỹ Josh Earnest khẳng định, bất cứ động thái nào nhằm đảo ngược tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba trong vòng 2 năm qua cũng có thể gây ra những tác động kinh tế đáng kể./

Theo VOVLượt xem: 2393 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 15
Truy cập: 48.530