Trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên Đán năm 2017
Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2016 - 15:37
Năm 2016, thiên tai có nhiều diễn biến phức tạp, hiện tượng hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển miền Trung, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân, đặc biệt ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

 

Ảnh minh họa ( Nguồn: internet)

 Để góp phần ổn định đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt năm 2017, bảo đảm không người dân nào bị đói, không có Tết, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt đầu năm 2017, chủ động sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng thiếu đói. Trường hợp ngân sách địa phương có khó khăn, UBND tỉnh, thành phố có văn bản gửi liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ trước ngày 31/12/2016. Văn bản đề nghị hỗ trợ gạo phải đầy đủ thông tin về số hộ, số khẩu, thời gian hỗ trợ (1 tháng đối với hỗ trợ cứu đói Tết và tối đa 3 tháng đối với hỗ trợ cứu đói giáp hạt).

Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi tặng quà và trợ giúp xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, vận động các tổ chức, cá nhân và bố trí ngân sách địa phương chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm ai cũng có Tết, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm; thực hiện kịp thời việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định hiện hành.

Theo Chinhphu.vnLượt xem: 2332 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 22
Truy cập: 48.530