Na Hang tập trung thực hiện nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Thứ 5, ngày 24 tháng 11 năm 2016 - 14:51
Thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên, UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát thực tế từng địa phương để xây dựng kế hoạch thực hiện.

 

 Nhân dân thôn Nà Thôm, xã Thanh Tương (Na Hang) tích cực đóng góp ngày công,
vật liệu làm kênh mương và đường giao thông nội đồng.

Đưa Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào cuộc sống, UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn. Trong đó Phòng Nông nghiệp và PTNT chủ trì, xây dựng kế hoạch kiên cố hóa kênh mương trên địa bàn; Phòng Kinh tế Hạ tầng thực hiện xây dựng kế hoạch bê tông hóa đường giao thông nội đồng; Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng xây dựng kế hoạch xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn; Phòng Tài chính Kế hoạch phối hợp với các phòng, ban liên quan tổ chức thẩm định, tham mưu xây dựng báo cáo của UBND huyện. UBND huyện Na Hang chỉ đạo các phòng, ban cần làm chắc chắn từng bước, đảm bảo khi đưa kế hoạch vào thực hiện được triển khai thuận lợi, hạn chế tối đa những vướng mắc phát sinh.

Theo kế hoạch, năm 2016 Na Hang triển khai xây dựng 1,3 km đường giao thông nội đồng, 3,25 km kênh mương, xây dựng 16 nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố. Đồng chí Nguyễn Thị Mến, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Na Hang cho biết, thực hiện Nghị quyết số 15, Phòng đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ phối hợp với cán bộ tại UBND các xã, thị trấn rà soát nhu cầu thực tiễn về kiên cố hóa kênh mương tại các địa phương; lập biểu chi tiết, cụ thể đến từng thôn, bản, tổ dân phố.

Phòng đã làm tờ trình gửi Phòng Tài chính - Kế hoạch thẩm định trước khi trình UBND huyện phê duyệt. Để hoàn thành 3,25 km kênh mương trong năm 2016, Phòng sẽ tích cực phối hợp với UBND các xã thực hiện tốt việc giám sát cung ứng vật liệu xây dựng cũng như tiến độ thi công; chủ động thực hiện có hiệu quả công tác dân vận để huy động tối đa nguồn lực trong nhân dân.

Giúp đội ngũ cán bộ từ huyện tới cơ sở nắm chắc nội dung và quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 15, cuối tháng 10 vừa qua Na Hang đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết cho hơn 200 đại biểu gồm cán bộ các phòng, ban chuyên môn của huyện, cán bộ xã và trưởng các thôn, tổ nhân dân trên địa bàn.

Đại biểu đã được trang bị những kiến thức về trình tự, thủ tục thực hiện, cách thiết kế mẫu, lập dự toán và trình tự, kỹ thuật thi công xây dựng công trình quy định trong Nghị quyết 15. Đồng chí Hà Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Đà Vị cho biết, triển khai thực hiện Nghị quyết, UBND xã tích cực phối hợp với cán bộ chuyên môn của huyện rà soát tình hình thực tế của từng thôn, bản.

Kế hoạch năm 2016, xã đăng ký xây dựng 4 nhà văn hóa tại các thôn Nà Đứa, Nà Pin, Bản Âm và Bản Tâng, làm 200 m kênh mương. Đến nay, xã đã thực hiện xong việc làm mặt bằng. Khi cấp trên hỗ trợ kinh phí, vật liệu, xã sẽ triển khai thực hiện ngay đảm bảo tiến độ.

Theo TQĐTLượt xem: 2850 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 24
Truy cập: 48.527