Gần 28 tỷ huy động từ các tổ tiết kiệm vay vốn
Thứ 2, ngày 7 tháng 11 năm 2016 - 21:20
Theo Ngân hàng Chính sách xã Hội chi nhánh tỉnh Tuyên Quang, số tiền huy động qua các tổ tiết kiệm vay vốn đạt trên 27 tỷ, 800 triệu đồng, tăng 9,4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Vốn tín dụng chính sách giúp hàng nghìn hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tỉnh Tuyên quang hiện có 2.565 tổ tiết kiệm vay vốn, 87,4% trong số này được đánh giá, xêp loại tốt. Sản phẩm tiền gửi của tổ viên tổ tiết kiệm vay vốn là một trong những sản phẩm của Ngân hàng Chính sách xã hội. Sản phẩm này giúp người nghèo và các đối tượng chính sách biết dành dụm trong chi tiêu, tạo thói quen tiết kiệm, tạo lập nguồn vốn tích lũy sử dụng trong tương lai, trong đó có việc đảm bảo nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi tiền vay cho NHCSXH.

Sản phẩm đáp ứng tại điểm giao dịch xã nên chi phí đi lại thấp; huy động được số tiền nhỏ, các tổ viên thúc đẩy và kiểm soát lẫn nhau thực hành tiết kiệm.

Đây cũng là sản phẩm tài chính ngân hàng được đánh giá đáp ứng cho đối tượng là người nghèo và các đối tượng chính sách. Phía ngân hàng cũng huy động được khoản tiền nhàn rỗi trong dân và cũng tái đầu tư nguồn huy động để cho vay hộ nghèo tham gia dự án.

So với thời điểm đầu năm 2016, số vốn huy động từ các tổ tiết kiệm vay vốn tăng trên 4 tỷ, 170 triệu đông. Số vốn huy động trong dân cư cũng đạt trên 9 tỷ, 600 triệu đồng, tăng gần 2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015.
 

Tin, ảnh: Vũ Anh TuấnLượt xem: 1563 views  
Tin mới nhất

 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 324/GB-BC của Bộ VHTT cấp ngày 08 tháng 11 năm 2006
Trưởng ban biên tập: Lê Quang Ninh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Trụ sở: Đường Tân Trào, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang
Điện thoại: 0276 251 929 Email: Congttdttq@Gmail.com
@ Bản quyền thuộc Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online: 10
Truy cập: 28.590