UBND thành phố Tuyên Quang xây dựng các tua, tuyến du lịch
Thứ 6, ngày 21 tháng 10 năm 2016 - 16:45
Nhằm xây dựng chiến lược phát triển du lịch, UBND thành phố Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND về xây dựng tua, tuyến du lịch thành phố Tuyên Quang.

Thành phố Tuyên Quang về đêm.

Theo đó, giai đoạn 2016-2017, tuyến du lịch đường bộ được xây dựng theo các điểm du lịch văn hóa tâm linh, tín ngưỡng như: Trung tâm thành phố - Đền Hạ, Đền Kiếp Bạc - Đền Lâm Sơn Linh Từ - Đền Thượng - Đền Cấm - Đền Ghềnh Quýt - Đền Cảnh Xanh - Đền Mỏ Than - Chùa Linh Thông - Đền Ỷ La; Trung tâm thành phố - Đền Hạ, Đền Kiếp Bạc - Thành Nhà Mạc - Chùa Trùng Quang - Đền Đồng Xuân - Đền Cảnh Xanh - Đền Mỏ Than; Trung tâm thành phố - Đền Hạ, Đền Kiếp Bạc - Đền Quang Kiều - Chùa An Vinh - Đền Cấm Sơn - Thành Nhà Bầu - Bến Bình Ca - Chùa Hương Nghiêm.

Tua du lịch danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc kết hợp mua sắm gồm: Quảng trường Nguyễn Tất Thành - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành Nhà Mạc - Công viên Hồ Tân Quang -Bảo tàng tỉnh - Chợ Tam Cờ - Siêu thị Tuyên Quang - Siêu thị Vũ Công - Trung tâm Thương mại, Siêu thị Vincom Shophouse Tuyên Quang. Cùng với đó là các tua du lịch gắn với Lễ hội Xuân đầu năm, Đêm hội Thành Tuyên.
Giai đoạn 2017-2020, tuyến du lịch đường sông được thành lập với các tuyến như: Trung tâm thành phố Tuyên Quang - Đền Hạ, Đền Kiếp Bạc - Soi Tình Húc - Thành Nhà Bầu - Bến Bình Ca; Trung tâm thành phố - Đền Hạ, Đền Kiếp Bạc - Đền Pha Lô - Đền Lâm Sơn Linh Từ - Đền Thượng - Đền Ghềnh Quýt - Soi Hồng Lương; xây dựng tua du lịch khám phá, trải nghiệm gắn với Cụm du lịch sinh thái Núi Dùm - Cổng Trời - Thiền viện Trúc Lâm - Soi Hồng Lương - Soi Tình Húc; tua du lịch đi bộ ven sông kết hợp mua sắm tại các điểm thương mại dịch vụ trên địa bàn khi tuyến đường hai bên bờ sông Lô hoàn thành.

Cùng với việc xây dựng các tua tuyến nội thành, trong giai đoạn 2016-2017, 2018-2020, thành phố tiếp tục xây dựng các tua, tuyến du lịch theo đường bộ và đường sông, gắn kết các điểm du lịch lịch sử, văn hóa trong tỉnh. Qua đó, kết nối thành phố với các huyện, kết nối các điểm, khu du lịch trên địa bàn nhằm phát triển thành phố trở thành trung tâm du lịch của tỉnh.